7 LOẠI THỰC PHẨM GIÚP BẠN TỈNH TÁO HƠN CẢ CAFE.

đăng 04:16, 15 thg 7, 2016 bởi Việt Anh   [ đã cập nhật 04:25, 15 thg 7, 2016 ]

Theo thói quen có rât nhiều bạn khi mệt mỏi sẽ sử dụng cafe để giúp cho tinh thần tỉnh táo hơn khi làm việc. Tuy nhiên cafe lại chứa nhiều cafein là một chất kích thích, nếu sử dụng quá nhiều trong ngày sẽ có hại cho sức khỏe và có thể gây nghiện.

Totchoban.com sẽ chia sẻ với các bạn một số loại thực phẩm có thể giúp bạn tỉnh táo hơn cả cafe, không những vậy những loại thực phẩm này còn rất tốt cho sức khỏe và có thể cung cấp thêm năng lượng cho bạn.

Có thể bạn muốn xem: 13 loại thực phẩm giúp bạn giảm căng thẳng, mệt mỏi 2


Những loại thực phẩm giúp tỉnh tảo hơn.
Những loại thực phẩm giúp bạn tỉnh táo hơn.


1. Uống nước.

Buổi sáng sau khi thực dậy bạn hãy uống 1 cốc nước. Việc này sẽ giúp bạn có được sự tỉnh táo trongcar ngày. Nguyên nhân là bởi sau một giấc ngủ dài, có thể cơ thể của bạn sẽ bị mất nước, việc cung cấp một cốc nước vào buổi sáng sẽ giúp cơ thể bạn được thoải mái hơn và hệ tiêu quá cũng sẽ được khởi đúng cách.

Thời gian trong ngày, bạn cũng nên bổ sung đầy đủ nước trong cơ thể, tránh việc cơ thể bị mất nước sẽ gây ra tình trạng mệt mỏi, uể oải, nhất là khi làm việc trong phòng có điều hòa, sẽ rất dễ để cơ thể bạn bị mất nước.

2. Ăn trứng.

Trong quả trứng có rất nhiều chất có thể cung cấp năng lượng  và giúp bạn tính táo hơn để bạn hoạt động hiệu cả trong một ngày. Vì vậy bạn nên bổ sung trứng trong thực đơn bữa sáng. Có rất nhiều cách để chế biến trức, nếu bạn quá bạn rộn thì có thể lựa chọn trứng ốp hoặc trứng luộc.

3. Bột yến mạch.

Lượng đường huyết có trong yến mạch rất thấp, khi bạn ăn yến mạch, cơ thể sẽ nhanh chóng hấp thụ lượng carbohydrate và chuyển hóa thành năng lượng cho cơ thể.

Bột yến mạch đốt cháy chậm, vì vậy chúng có khả năng giúp bạn duy trì hoạt động và sử tỉnh táo trong suốt buổi sáng. Vì cũng vậy bạn nên bổ xung bột yến mạch vào thực đơn hàng ngày.

4. Giấm táo.

Giấm táo là một bài thuôc dân gian có tác dụng giúp bổ sung nương lượng cho cơ thể, giúp tỉnh táo, cải thiện sức khỏe. Buổi sáng bạn có thể uống một chút giấm táo cộng với nước và mật ong, sẽ giúp cơ thể có sự tỉnh tảo trong một ngày dài.

5. Ăn nhiều rau.

Nhất là những loại rau lá xanh, vì trong rau lá xanh có chứa nhiều vitamin B giúp cung cấp năng lượng cho cơ thể và bạn có được sự tỉnh tảo hơn.

6. Lá bạc hà.

Mùi hương dễ chịu của bạc hà có thể giúp bạn tỉnh tảo và giảm mệt mỏi. Khi mệt mỏi bạn hãy bổ sung một cốc trà bạc hà, bạn sẽ cảm thấy tỉnh táo và thoải mái hơn nhiều.

7. Hạt chia.

Đây là một loại hạt chứa nhiều axit béo omega 3. Axit này rất tốt cho não bộ, giúp bạn chống lại sự mệt mỏi và tỉnh táo hơn.

Thay vì uống trà và cafe, bạn hãy sử dụng những loại thực phẩm trên, vừa tốt cho sức khỏe vừa giúp bạn tỉnh táo hơn.


Comments