13 Loại thực phẩm giúp giảm căng thẳng, mệt mỏi phần I.

đăng 05:06, 17 thg 6, 2016 bởi Việt Anh   [ đã cập nhật 04:13, 18 thg 6, 2016 ]
Totchoban.com sẽ chia sẻ với bạn một số loại thực phẩm có khả năng giúp bạn giảm căng thẳng, stress, mang đến cho bạn cảm giác sảng khoái tinh thần và yêu đời hơn.

Có thể bạn muốn xem: 6 tác dụng làm đẹp của nước vo gạo


Những loại thực phẩm giúp giảm stress hiệu quả.

Uống đủ nước.

Khi tâm trạng của bạn trở lên căng thẳng, mệt mỏi sẽ khiến cho cơ thể dễ bị mất nước. Vì vậy bạn nên uống đủ nước hàng ngày, để giúp cơ thể chống đỡ lại các tác nhân gây mệt mỏi.

Nước cam, xoày và dâu tây.


Trong các loại trái cây này có rất nhiều vitamin C và các loại khoảng chất tốt cho cơ thể. Vitamin C có tác dụng tăng cường sức đề khác và giúp tâm trạng của bạn vui vẻ sảng khoái hơn.

Ngoài ra các loại trái cây này còn có khả năng chống oxy hóa rất tốn, nhờ đó giảm các triệu cứng căng thẳng, trầm cảm, giúp làm chậm sự phát triển của các gốc tự do, giúp cơ thể phục hồi nhanh hơn.

Vì vậy để có một ngày mới tràn đầy năng lượng bạn hãy bắt đầu một với một ly nước xoài, dâu tay, cam và kết hợp thêm một chút sữa chua.

Trứng.

Các vitamin B rất cần thiết để để bộ não của chúng ta hoạt động hiệu quả và tránh được những căng thẳng và lo lắng. Vì vậy chúng ta cần cung cấp đủ lượng vitamin B hàng ngày.

Các vitamin B có rất nhiều trong các loại thực phẩm như: thịt lợn, thịt bò, cam, quýt và đặc biệt là Trứng. Trong Trứng có chứa chất choline là một loại vitamin rất quan trọng và rất tốt cho não bộ. Vì vậy trứng có tác dụng rất tốt trong việc giảm căng thẳng và stress.

Hạt bí và quả óc chó.

Trong quả óc có chứa omega 3 và một số loại axit có lợi có khả năng tuyệt vời giúp tâm trạng của bạn được tốt hơn. Vì vậy bạn hãy bổ xung thêm quả óc chó và hạt bí trong thực đơn các bữa ăn phụ hàng ngày.

Ngoài ra việc ăn quả óc chó và hạt bí sẽ giúp bạn không còn cảm giác đói mà không lo sợ các vấn đề về cân năng.

Quả mơ khô.

Mơ khô có khả năng bổ xung hàm lượng lớn chất magie có khả năng giúp tim hoạt động ổn định hơn khi bạn có dấu hiệu căng thẳng. Tuy nhiên bạn chỉ nên sử dụng mức vừa phải, nếu sử dụng quá nhiều có thể làm tăng lượng đường trong máu

Cần tây.

Trong cần tây có chứa chất 3-n-butyphthalide có khả năng làm giảm các sắc tố gây căng thẳng nhờ đó giúp bạn giải tỏa căng thẳng và giúp các mạch máu cũng như cơ thể được thư giãn.

Ngoài ra trong hành tây còn có chứa kiềm, là một chất có khẳ năng giúp bạn ngủ ngon hơn và làm giảm bớt sự căng thẳng, lo âu.

Vì vậy bạn hãy thường xuyên sử dụng hành tây làm nguyên liệu trong các món ăn hàng ngày, sẽ giúp bạn giảm stress và giúp bạn có tâm trạng tích cực hơn.

Còn nữa...
Các bạn có thể like Fanpage Tốt Cho Bạn để cập nhật những bài viết mới nhất.