Cách loại bỏ mụn cám nhanh chóng.

đăng 05:43, 4 thg 6, 2016 bởi Việt Anh   [ đã cập nhật 05:46, 4 thg 6, 2016 ]
Mùa hè khuôn mặt các bạn gái thường xuất hiện các mụn cám như: các nốt nhỏ màu đen hoặc màu trắng, đặc biệt xuất hiện nhiều ở lỗ chân long. Thường xuất hiện thường theo các vùng nhỏ. Những khu vực thường bị mụn cám là ở cằm hoặc hai bên cánh mũi. Điều này làm ảnh hưởng rất nhiều đến vẻ đẹp và sự tự tin của các bạn gái.


Loại bỏ mụn cám nhanh chóng.
Loại bỏ nhanh chóng mụn cám.

Một số nguyên nhân gây ra mụn cám:
  • Thay đổi hor mon trong độ tuổi dậy thì.
  • Thường xuyên mất ngủ, stress.
  • Không cung cấp đầy đủ nước mỗi ngày.
  • Ăn nhiều thức ăn chiên xào, cay nóng.
  • Rối loạn trong hệ thống tiêu hóa.
  • Do tiếp xúc với môi trường ô nhiêm.

Totchoban.com xin chia sẻ với các bạn một số phương pháp điều trị mụn cám hiệu quả.

Củ khoai tây.

Cách sử dụng: bạn cần rửa sạch củ khoai tay, sau đó thái thành các lát mỏng và đắp lên mặt, thời gian đắp khoảng 30’, sau đó rửa sạch bằng nước ấm.

Quả cà chua.

Cách sử dụng: bạn thái nhỏ quả cà chua, loại bỏ  hạt và xay nhuyễn. Sau đó bạn thoa lên trên khôn mặt, khoảng 20 – 30 phút sau bạn rửa sạch bằng nước ấm. Thực hiện thường xuyên phương pháp này bạn sẽ thấy khuôn mặt trở lên mịn màng hơn.

Củ tỏi.

Cách sử dụng: bạn xay nhuyễn một vài tép tỏi sau đó vào thêm một chút giấm trắng, bạn sử dụng hỗn hợp này đắp lên những khu vực bị mụn cám, sau vài lần thực hiện bạn sẽ thấy mụn cám giảm rõ rệt

Nha đam kết hợp với mật ong.

Cách sử dụng: bạn thái nhỏ khoảng 100g lá nha đam, sau đó cho vào 500m. nước sôi, tiếp theo cho 10g mật ong. Đun hỗn hợp này trong khoảng 15 phút. Sau  đó sử dụng hỗn hợp để đắp lên mặt.

Hoặc bạn cũng có thể nghiền nát lá nha đam rồi trộn với mật ong, đắp hỗn hợp này lên mặt trong khoảng 15 phút, có tá dụng trị nám rất hiệu quả.

Quả chanh.

Trong quả chanh có chứa các axit citric có khả năng kháng khuẩn, chống viêm nhiêm, sưng tấy...
Cách sử dụng rất đơn giản: bạn dùng một miếng bông hoặc một miếng vải nhỏ thấm nước cốt chanh và thoa lên những vùng bị mụn cám, giúp giảm mụn cám một cách rõ rệt.

Dùng quả Lê.

Cách sử dụng: bạn có thể xay nhuyễn quả lê, sau đó đắp lên mặt trong khoảng từ 15 đến 20 phút, sau đó rửa sạch bằng nước ấm.

Sử dụng lòng  trắng trứng.

Cách sử dụng: bạn trộn đều lòng trắng trứng với một chút nước cốt chanh, sau đó đắt hỗn hợp này lên mặt cùng với mặt nạ giấy trong khoảng 20 phút, khi mặt nạ đã khô, bạn nhẹ nhàng lột lớp mặt lạ, các đầu mụn cám sẽ theo lớp mặt nạ này ra ngoài.

Sau đó bạn cần rửa sạch với nước ấm, sẽ giúp lỗ chân lông của bạn nhỏ hơn. Bạn nên thực hiện phương háp này 2 lần một tuần.

Trên đây là một số phương pháp giúp điều trị mụn cám một cách hiệu quả.
Chúc các bạn nữ luôn xinh đẹp rạng ngời.